Home » Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng » Không dùng thuốc » Khí công Y đạo » Lương y khí công Thuận Nghĩa giới thiệu khống chế cơn huyết áp cấp bằng thuật điểm huyệt

Lương y khí công Thuận Nghĩa giới thiệu khống chế cơn huyết áp cấp bằng thuật điểm huyệt

Lương y khí công Thuận Nghĩa giới thiệu khống chế cơn huyết áp cấp bằng thuật điểm huyệt


Huyết áp tăng dần theo tuổi, người bị tăng huyết áp vẫn sống và làm việc bình thường trong khi bệnh đang huỷ hoại cơ thể dần dần, gây ra cái chết gặm nhấm, cái chết huỷ hoại hoặc cái chết tức tưởi. Do đó, các nhà tim mạch học gọi tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng.
Thuốc sẵn có mà người bệnh tăng huyết áp vẫn chết và bị biến chứng hàng ngày nhiều và căn bệnh này nguy hiểm hơn dịch cúm gia cầm lúc đang hồi cao điểm !
Không có khái niệm khỏi bệnh tăng huyết áp. Chữa trị tăng huyết áp là lâu dài.
Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc chữa tăng huyết áp khác nhau và thầy thuốc sẽ căn cứ bệnh trạng cụ thể mà lựa chọn thuốc phù hợp nhất cho từng người. Người bệnh không nên ỷ lại vào thuốc mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống và biện pháp không dùng thuốc là cách thức chữa trị đầu tiên, bổ trợ và song hành với cách chữa bằng thuốc.

Xin trân trọng giới thiệu với Quý vị bài viết tuyệt vời của Lương Y khí công Thuận nghĩa - một bậc đại cao thủ của Khí công Y đạo Việt Nam !


KHỐNG CHẾ CƠN HUYỄN VỰNG (ÁP HUYẾT CẤP) BẰNG THUẬT ĐIỂM HUYỆT

 Lê Thuận Nghĩa 

Có một sự thật mà không ai có thể phủ nhận được. Đó là tầm quan trọng mang tính chất lâu dài của việc phái minh ra máy đo Áp Suất Máu. Không biết loại máy này được phát minh ra từ khi nào. Nhưng từ khi có nó, thì không có một bệnh viện nào, một trung tâm y tế nào, và một phòng mạch hay trạm y tế nào là không cần đến nó, thậm chí ở các nước Âu- Mỹ hầu như gia đình nào cũng có nó. Nhất là trong gia đình có người bị mắc bệnh về tim mạch. Vì vậy máy đo áp suất máu coi như là dụng cụ phổ thông, tối cần thiết cho người hành nghề Y. Bởi vì nó có thể cho biết để kiểm soát những thông số cơ bản nhất, một cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất và chính xác nhất của tình trạng sự sống và sức khỏe tức thời. Đó là nhịp tim, sự tuần hoàn máu và dưỡng khí.

  Và có một sự thật nữa là Tây Y đã sản xuất ra được những thứ thuốc hóa dược, có thể điều hòa kịp thời được Áp Suất Máu và nhịp tim về chỉ số an toàn.

 Và cũng có một sự thật khác nữa mà không ai có thể phản biện được, là dù có máy đo áp suất máu để kiểm soát áp suất máu và nhịp tim, và có sẵn thuốc hóa dược về tim mạch để uống hàng ngày đến trọn đời, nhưng tỷ lệ tử vong về bệnh tim mạch và áp suất máu vẫn là tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu trong các loại bệnh tật và thảm họa của loài người. (Chỉ riêng trên nước Đức, một nước công nghệ, có ngành Y Tế và chế độ chăm sóc sức khỏe cộng đồng vào loại hàng đầu thế giới.  Với tổng dân số là 80 triệu người, nhưng hàng năm có vào khoảng 350.000 người, tử vong do đột quị, nhồi máu cơ tim và tai biến não. Tức là cứ khoảng 230 người thì hàng năm thì có một người chết về bệnh tim mạch do đột quị)

Có máy móc đơn giản, tiện lợi và rẽ tiền để đo đạc, thông báo, kiểm soát, báo trước chỉ số áp suất máu, và có thuốc hữu hiệu uống đến trọn đời để khống chế áp suất máu cao về chỉ số an toàn. Có hệ thống y tế tối tân và một đội ngũ chuyên viên Y Khoa hùng hậu túc trực cúu hộ thường xuyên. Nhưng tại sao tỷ lệ người bệnh tử vong, đột quị do hội chứng áp suất máu cao vẫn không thuyên giảm mà ngược lại ngày càng gia tăng, và dù bất kỳ ở thế kỷ văn minh nào của loài người, thì nó vẫn là căn bệnh nan y của Thế Kỷ. Câu hỏi này Tây Y gần như bất lực. Không phải là họ không có cố gắng. Nhưng sự cố gắng của họ chỉ loay hoay trong việc xử lý triệu chứng nên họ đã thất bại.

Việc kiểm soát và khống chế áp suất máu cao bằng cách dập tắt triệu chứng thực ra là một thảm họa. Chỉ số áp suất máu cao được đưa về chỉ số an toàn bằng thuốc hóa dược và thuốc tim mạch là một việc lừa dối bệnh lý. Vì chỉ số áp suất máu an toàn đó là chỉ số giả. Do nguyên nhân của hội chứng áp suất máu cao vẫn chưa được xử lý triệt để, cho nên áp suất máu thực của bệnh nhân, vẫn ở dạng tiềm ẩn, nguy hiểm và đó cũng là mối đe dọa tính mạng luôn treo lơ lững trên đầu của bệnh nhân có bệnh áp suất máu cao.

Bởi vậy y lý của Đông Y xếp thủ pháp Y Khoa dập tắt triệu chứng mà không xử lý nguyên nhân vào loại Y Thuật Bá đạo. Đông Y không lấy việc dập tắt triệu chứng làm cứu cánh, mà lấy việc xử lý nguyên nhân bệnh lý làm Y Thuật chính thống, và xếp thủ pháp này vào hàng Thánh Đạo hay Vương Đạo. Trong việc xử lý bệnh Huyễn Vựng, Trúng Phong (áp suất máu cao, đột quị, tai biến mạch máu não). Đông Y cũng xử lý theo chiều hướng xử lý nguyên nhân, và đưa lại cho bệnh nhân chỉ số áp suất an toàn là chỉ số áp suất máu thực chứ không phải là chỉ số giả luôn tàng ẩn nguy hiểm của thủ thuật dập tắt triệu chứng.
 

 

    

Trong khái niệm bệnh lý của Đông Y không có khái niệm về Áp Suất Máu Cao. Mà chỉ có khái niệm về bệnh Huyễn Vựng và Trúng Phong. Lưu ý, khái niệm Trúng Phong ở đây không phải là bệnh trúng gió mà dân gian thường nói tới. Trúng Phong là bệnh lý do Phong Tà tắc bế mà sinh ra Nội Nhiệt, dẫn đến phong hỏa lộng hành thốc huyễn lên cao mà sinh ra đột quị.
Đông Y chia khái niệm Tà Khí ra hai loại, Ngoại tà và Nội tà. Ngoại tà là khí hóa của khí hậu bên ngoài, bao gồm Phong, Hàn, Táo, Nhiệt, Thử, Thấp tức là Gió, Lạnh, Hanh Khô, Nóng, Nắng và Ẩm Thấp. Ǹội tà tức là khí hóa bên trong cơ thể, gọi là Ngũ Khí, bao gồm, Phong thuộc gan, Hàn thuộc thận, Táo thuộc phế, Nhiệt thuộc tâm và Thấp thuộc Tỳ. Trong đó Gan thuộc Phong nhưng rất kỵ nhiệt. Hàn thuộc Thận lại cực sợ ẩm thấp, Nhiệt thuộc tâm lại kiêng cữ phong, Tỳ là thấp, Táo thuộc phế nhưng cả hai lại đại kỵ với hàn lạnh. Nếu các tạng phủ lâm nhiễm những cữ kỵ lâu ngày thì sinh nên chứng bệnh nguy nan. Gan bị gặp tà nhiệt thì Phong bế tắc. Tim gặp phong tà thì hỏa vượng mà sinh huyễn vựng. Thận bị Thấp thì suy. Tỳ gặp hàn thì hư. Phế bị lạnh thì cảm mạo...v..v..
Gan nhiệt, Thận suy, Tỳ hư, Tâm loạn là bốn nguyên nhân chủ yếu làm nên chứng Huyễn Vựng, Trúng Phong mà Tây Y gọi là chứng đột quị, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
Đông Y xử lý bệnh lý này bằng thảo dược mang đầy đủ các tính chất Tính, Vị, Khí để điều hòa Tinh, Khí, Thần, cùng với các liệu pháp dưỡng sinh, và ẩm thực để đưa mối quan hệ nội tại Huyết tàng Tinh, Tinh sinh khí, Khí dưỡng Thần, Thần điều Huyết vào trạng thái nhu thuần, ổn định để đào thải tận gốc rễ của bệnh lý. Liệu pháp của Đông Y tuy chậm mà chắc chắn và an toàn tuyệt đối là vậy.
Về thực tế lâm sàng. Hội chứng áp suất máu cao nếu được xử lý theo liệu pháp Tinh, Khí, Thần một cách hợp lý thì hoàn toàn có thể tránh được chứng đột quị, tử vong, hoặc di chứng của tai biến não.
Tùy theo chứng bệnh do huyết trệ mà Tinh nặng trược, không được tinh khiết trong sạch mà nên bệnh thì xử lý khâu Gan nhiệt, Thận hư mà liễm khí. Bệnh do Khí ứ trệ, cương thống thì điều hòa ở Tỳ Vị. Bệnh do tâm thần hoảng loạn, bức bối, sợ sệt, lo lắng...thì dưỡng lại Tâm Phế. Tùy chứng mà ra toa điều phương, ắt sẽ xóa được gốc bệnh, mà đưa lại sức khỏa an toàn cho người bệnh.
Nói tóm lại, Đông Y xử lý bệnh huyễn vựng, trúng phong tức là hội chứng và di chứng của áp suất máu cao bằng cách tùy chứng mà Bình Can, Bổ Thận, Điều Hòa Tỳ Vị và Dưỡng Tâm Phế.
Bằng các thủ thuật này người bệnh có hội chứng áp suất máu cao, điều trị rốt ráo theo thuật dưỡng sinh của Đông Y thì hầu như hoàn toàn không bị cái án đột quị treo lơ lững trên đầu nữa.
Không cần phải lấy dẫn chứng đâu xa. Những người bị bệnh áp suất máu cao, theo phương pháp khí công dưỡng sinh của Thầy Đỗ Đức Ngọc, của Thầy Hằng Trường...tất cả họ hầu như không có ai bị đột quị, tai biến mạch máu não nữa.
Và chính ở Trung tâm trị liệu của chúng tôi, cũng bằng phương pháp Khí Công Dưỡng Sinh, tất cả những bệnh nhân có áp suất máu cao đang dùng Tây Dược, dần dần đã bỏ thuốc, áp suất máu thực đã trở lại hoàn toàn ở chỉ số an toàn, bền vững và hơn 10 năm nay điều trị theo phương pháp điểm huyệt và hướng dẫn khí công dưỡng sinh. Hàng ngàn bệnh nhân áp suất máu cao mà chúng tôi điều trị không có một người nào bị đột quị và tai biến mạch máu não. Đó là minh chứng cụ thể nhất, rõ ràng nhất và thuyết phục nhất.
Trong những trường hợp bệnh nhân có cơn huyễn vựng cấp, có nghĩa là có cơn áp suất máu, tăng cao một cách đột ngột có các triệu chứng gây nguy cơ đột quị, như khi đo áp suất máu, chỉ số áp suất máu trên 180/100, nhịp tim quá thấp hoặc quá cao. Bệnh nhân người ngai ngái như sốt, mặt phừng, mắt đỏ, bải hoải tay chân, tay trái tê xuội...thì phương pháp điểm huyệt, day bấm huyệt vẫn có tác dụng đưa bệnh nhân về trạng thái an toàn nhan và kịp thời hơn các phương pháp cấp cứu của Tây Y, nếu như người bệnh hoặc nhân viên trị liệu nắm rõ các phương pháp.
Và các phương pháp này không có gì phức tạp cả. Nó đơn giản đến mức cho dù một người không có am hiểu gì Y Lý vẫn có thể ứng dụng được một cách dễ dàng.
Trong các trường hợp có trịêu chứng nguy hiểm có thể  đe dọa đến đột quị thì dùng các liệu pháp đã chú thích rõ ràng ở dưới các đồ hình dưới đây :


Trong các trường hợp áp suất máu cao thường xuyên có những cơn huyễn vựng chỉ số áp suất máu khi đo vượt ngưỡng an toàn, thì trước khi tìm ra gốc bệnh để xử lý từ từ thì cũng phải dùng thủ thuật điểm huyệt dập tắt triệu chứng dưới đây, để đưa chỉ số áp suất máu về chỉ số an toàn là ít nhất cũng phải được 135/ 85, nhịp tim từ 70 đến 80 lần phút. Thì chúng ta xử lý theo hướng dẫn dưới đây :Đối với chuyên viên trị liệu, sau khi thăm khám, biết được cơn huyễn vựng có từ nguyên nhân nào, thì tùy chứng mà điểm huyệt theo các đồ hình dưới đây thì nhanh chóng đạt được kết quả an toàn và bền vững hơn

1/ Đối với áp suất máu cao do Tỳ hư


2/ Tả Tâm Hỏa huyễn vượng


3/ Bổ Thận Hư4/ Bình Can Nhiệt


Đối với một Lương Y, việc phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân sau đột quị, nhất là hội chứng bại liệt bán thân bất toại là một công việc hết sức cam go, một "trận chiến" mất rất nhiều thời gian và công lực. Mà "trận chiến" này một Lương Y đúng nghĩa không được phép từ chối trị liệu khi có bệnh nhân yêu cầu. Có một bí quyết để người Luơng Y không phải tham gia "trận chiến" bắt buộc theo lương tâm nghề nghiệp này, để tiết kiệm thời gian và bảo tồn nguyên khí cho việc chữa trị các bệnh khác đó là bí quyết cấy các "hạt nhân" phổ biến phương pháp tự điểm huyệt day bấm huyệt và khí công dưỡng sinh chống áp suất máu cao phòng chống đột quị.
Trong 4 chuyến công du đầu năm nay để trị bệnh dị ứng phấn hoa bằng phương pháp Khí công Điểm huyệt khắp Châu Âu của tôi vừa qua. Đến đâu tôi cũng có "cấy" một vài "hạt nhân" kiểu này. Tôi chọn một vài bệnh nhân có áp suất máu cao, người nào có chỉ số áp suất máu cao đến mức báo động có nguy cơ đột quị. Dùng những thủ thuật điểm huyệt như trình bày ở trên, thị oai cho họ thấy, tác dụng huyền diệu của thuật điểm huyệt. Sau đó hướng dẫn cho họ cách tự điểm huyệt, và một vài động tác khí công đặc thù trị bệnh áp suất máu cao. Sau khi họ tự kiểm soát và khống chế được chỉ số áp suất an toàn mà không dùng thuốc, tôi giao luôn cho họ trọng trách phổ cập sự trải nghiệm của chính mình đến bạn bè và cộng đồng nơi họ sinh sống. Đó là bí quyết có hiệu quả nhất để không phải tham gia những "trận chiến" hao tổn rất nhiều sinh lực với hội chứng bán thân bất toại sau đột quị, tai biến não.

Hy vọng trong đợt tập huấn Khí Công đợt cuối tháng 3 này, tại câu lạc bộ 4T của Học viện Đông Y Thành Phố Hồ Chí Minh và tại Trung tâm Y học bổ sung của Hiệp Hội UNESCO tại Hà Nội, tôi cấy được nhiều "hạt nhân" kiểu này trong số học trò và học viên của mình.
 
10.03.14
L.Y Quảng Nhẫn LTN thực hiện