Home Không dùng thuốc » Tác động cột sống » Tác động cột sống - chữa bệnh không dùng thuốc

Tác động cột sống - chữa bệnh không dùng thuốc

Kinh nghiệm quý báu của Y học cổ truyền Việt Nam từ phương pháp Tác động cột sống - Chữa bệnh không dùng thuốc.


Ở Việt Nam phương pháp chữa bệnh bằng tác động cơ học cột sống (TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG) của lương y Nguyễn Tham Tán có tiếng vang rất lớn trong ngành y tại Việt Nam và một số quốc gia khác trên thế giới.

Bằng đôi tay kinh nghiệm và nhạy cảm, lương y và các học trò của mình với ba chỉ tiêu xác định (gân cơ, cảm xúc, nhiệt độ) đã phân loại và thống kê được khoảng 300 điểm biến đổi trên từng tiết đoạn của cột sống liên quan tương ứng có tính quy luật với từng trường hợp bệnh lý của cơ thể. Trên cơ sở đó bằng các lực khác nhau của đôi tay tác động lên các điểm biến đổi trên cột sống để sửa chữa hoặc tạo ra các kích thích phù hợp nhằm lái tập sự cân bằng về hình thái và chức năng của cột sống trong mối liên quan với các cơ quan với các cơ quan bị rối loạn, và đã chữa được nhiều bệnh.

 


Theo chúng tôi, nguyên tắc của phương pháp này có cơ sở khoa học, vì lấy lại sự cân bằng bị phá huỷ, phục hồi trạng thái bình thường, phù hợp với cơ chế điều chỉnh luôn xảy ra trong cơ thể sống ở các mức độ cơ thể đến mức độ phân tử.
 

Có lẽ không phải riêng tôi- một cán bộ nghiên cứu về sinh học thực nghiệm, mà bất kỳ một chuyên gia nào của y học cũng đều mong muốn xây dựng cơ sở lý luận cho phương pháp chuẩn trị độc đáo này, nhất là khi mà các kết quả chẩn trị của lương y Nguyễn Tham Tán được giới Y học Việt Nam và nước ngoài công nhận, nhiều bác sĩ ngành y và người ngoài ngành tình nguyện đến học tập, lại được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Đây là phương pháp chẩn trị lý thú trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt đối với người nghèo không đủ tiền mua thuốc tân dược đắt giá.
 

 

Lương y Nguyễn Tham Tán cùng Phu Nhân


Xuất xứ từ tình hình trên. GS. TS Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp cácHội KHKT Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho chúng tôi là tiến hành điều tra xã hội học đánh giá tổng kết quá trình hình thành và hiệu quả của phương pháp chẩn trị bằng tác động cột sống, tập trung điều tra phân tích các chỉ tiêu y sinh học làm cơ sở khoa học minh hoạ cho hiệu quả chẩn trị một số bệnh như: thoái hóa, vôi hóa, viêm dính khớp cột sống, viêm quanh khớp vai, thần kinh tọa là căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

Nghiên cứu thực nghiệm điều trị bệnh đau khớp vai bằng tác động cột sống trên 81 bệnh nhân tình nguyện tại Trung tâm Y tế Hà Đông theo phương pháp tác động cột sống của lương y Nguyễn Tham Tán. Kết quả cho thấy: 78 bệnh nhân khỏi hoàn toàn, 3 bệnh nhân khớp đỡ đau, vận động đỡ bị hạn chế.
 

Như vậy, hiệu quả của phương pháp chẩn trị bằng tác động cột sống là rất rõ rệt. Nhóm bác sĩ điều trị đã giải thích rằng khi đốt sống bị biến đổi (lồi, lõm, lệch?) làm ống sống bị biến dạng, dịch não tủy sẽ dồn về nơi bị biến dạng làm kích thích tủy sống và gây co cơ trên đốt sống bị biến đổi. Phản ứng co cơ làm xung huyết, nơi máu dồn đến làm nhiệt độ tăng lên, cảm giác đau xuất hiện. Đây là cơ sở sinh lý của bốn đặc trưng thuộc đốt sống bệnh lý (đốt sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác đều bị biến đổi). Khi tác động lên cột sống sẽ giải toả được các ổ rối loạn trên cột sống và trên khớp vai thì bệnh nhân hết đau, chắc năng vận động của khớp vai được phục hồi. Phương pháp tác động cột sống lấy hệ cột sống làm trung tâm điều hoà, chi phối sự cân bằng của cơ thể, khi cột sống đã cân bằng thì chức năng của cơ thể giữ được sự cân bằng. Nếu lập lại sự cân bằng của các đốt sống để chữa bệnh thì việc bảo vệ sự cân bằng của cột sống lại là phương pháp phòng bệnh tốt nhất. 


Chúng ta đều biết rằng khi các bệnh nhân đau khớp vai hoặc thoái hóa đến bệnh viện thì tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ tiến hành điều trị bằng phẫu thuật, bằng các bài tập luyện kết hợp với vật lý trị liệu, rơngen, siêu âm, phối hợp với điều trị bằng thuốc phong bế thần kinh ?" gây tê giảm đau với steroid uống hoặc tiêm?


Trong thực tiễn điều trị còn nhiều vấn đề tranh cãi như sự đâm kim, sự xâm nhập các chất lạ, sự lạm dụng thuốc, sự nhờn thuốc, các tác dụng phụ của các hoá chất đưa vao cơ thể? 


Chính vì các lý do đó, mà y sinh học thế giới có xu hướng hạn chế đưa các hoá chất vào cơ thể và quay về với các phương pháp điều trị của y học dân gian, cổ truyền - đặc biệt là những phương pháp điều trị không dùng thuốc, không dùng kim để tránh sự lây lan của virut HIV. Các kết quả đạt được bước đầu là rất khích lệ và mở ra các nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới nhằm bổ sung thêm, hoàn thiện thêm về mặt cơ sở khoa học để kiến nghị về phạm vi ứng dụng của phương pháp lý thú này.


Sau khi cụ Tán mất, các học trò của cụ vẫn tiếp tục phát huy phương pháp chữa trị độc đáo này.


Cho tới nay, TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đầu tiên được Bộ Y Tế nước ta công nhận và đưa vào giảng dạy trong các trường Y. 


TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG