Home Sức khỏe cộng đồng » Tự chữa bệnh » MÁY SẤY TÓC - DỤNG CỤ CHỮA BỆNH KỲ DIỆU CÓ TRONG NHÀ BẠN

MÁY SẤY TÓC - DỤNG CỤ CHỮA BỆNH KỲ DIỆU CÓ TRONG NHÀ BẠN

          Ta thường biết đến công dụng của máy sấy tóc là để làm đẹp cho các quý cô, quý bà mà ít ai biết đến máy sấy tóc còn dùng để chữa bệnh. Bài viết  này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để có thể tự chữa 3 căn bệnh rất thường gặp bằng máy sấy tóc.

          1. BỆNH THOÁI HÓA KHỚP: 

         Thoái hóa khớp là một loại bệnh khớp hay gặp, chiếm tỷ lệ 80% các bệnh khớp ở người trên năm mươi tuổi. Trong bệnh thoái hóa khớp, sụn bọc ở các đầu xương bị mòn, rách. Từ đó dẩn đến những tổn thương khác như hẹp khe khớp, tổn thương xương như mọc các gai xương, đậm đặc phần xương sát sụn. Bệnh nhân có cảm giác đau và cứng khớp, nhất là buổi sáng sau khi thức dậy hoặc đau tăng lên khi thời tiết lạnh. Nhiều người hay bị tình trạng các khớp ngón tay co cứng lại, phải dùng bàn tay kia bẻ nhẹ ra thì mới ngay lại được! Khi vận động các khớp bị thoái hóa còn nghe được tiếng răng rắc, lạo xạo trong khớp! Hiện giờ y học vẫn chưa có cách giải quyết triệt để được bênh thoái hóa khớp.

          Để giảm đau, bạn hay dùng loại thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol, thuốc kháng viêm non-steroid. Tác dụng phụ của thuốc thường ảnh hưởng đến dạ dày. Bệnh nhân cồn cào, đau dạ dày, nhiều trường hợp nặng có thể gây xuất huyết. Thuốc kháng viêm còn giữ nước và có thể làm chỉ số huyết áp ở người có bênh cao huyết áp càng cao hơn.

Nhưng với phương pháp này không những làm giảm đau mà còn tăng sự tuần hoàn, nuôi dưỡng vùng khớp bệnh mang lại sự dễ chịu cho bệnh nhân mà không có tác dụng phụ. Cách làm như sau:

Dùng máy sấy tóc hơ nóng lên khớp mỗi ngày hai lần, mỗi lần năm đến mười phút. Kế đến là xoa bóp, day ấn vùng khớp bệnh mười lăm phút nữa. Các bạn có thể phối hợp với việc bôi các pomade kháng viêm, giảm đau như Salicyl Pomade, Salonpas gel, Diclofenac gel… để tăng thêm tác dụng. Ngoài ra, trong bữa ăn hằng ngày, có thể bổ xung thêm các loại thực phẩm giàu thành phần có tác dụng “bổ khớp” như vitamin E, Omega3, sụn cá mập, glucosamin, chondroitin… để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.

 
         2. TRÚNG MƯA:

         Trúng mưa là tên gọi của hiện tượng cảm sổ mũi, nhức đầu, đau mình mẩy, sốt sau khi cơ thể của các bạn bị ướt do gặp mưa đột ngột. Thường là những người có tuổi rất dễ bị mắc trứng "Trúng mưa" hơn vì sức đề kháng sẽ kém dần theo tuổi tác. Bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề trên nữa. Chỉ với chiếc máy sấy tóc mà các chị em hay dùng để làm đẹp tại nhà, bạn có thể chữa cho mình hoặc người thân không bị những cơn cảm sổ mũi, nhức đầu, đau mình mẩy, sốt làm phiền.

         Sau khi đi mưa, ngay lúc vừa về đến nhà, các bạn nên lau cho khô tóc và cơ thể, có thể tắm lại bằng nước sạch sẽ tốt hơn rồi thay quần áo. Tiếp theo là dùng máy sấy tóc hơ nóng hai tai, vùng gáy và dọc cột sống. Các bạn chú ý hơ nóng ở vùng T1 đến T3 (từ huyệt Đại chùy đến Thân trụ). Chỉ cần hơ nóng từ năm đến mười phút thôi. Bằng cách xử lý thật đơn giản này bạn đã chấm dứt được những phiền toái sau khi dầm mưa về mà không cần dùng đến thuốc tây y vừa tốn kém mà còn ảnh hưởng đến dạ dày của các bạn.


         3. SỐT RÉT:

        Dùng máy sấy tóc để chữa bệnh sốt rét cho chính mình vô cùng hiệu quả. Hơi nóng của máy sấy tóc có thể cắt được cơn sốt rét. Khi hơi nóng tác động trên cột sống, nơi xuất phát những dây thần kinh giao cảm và phó giao cảm đã làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Chính vì thế có thể nói hơi nóng của máy sấy tóc tác động trên cơ thể có thể giải quyết được một bệnh nhiễm ký sinh trùng. Kinh nghiệm điều trị sốt rét bằng cách dùng máy sấy tóc, bệnh nhân có thể tự mình áp dụng tại nhà, thu được kết quả tốt. Đồng thời hầu như không có tác dụng phụ nào.

         Cách thực hiện:

        Trước hết các bạn xác định 2 huyệt Đại chùy và Đào đạo (ngồi thẳng lưng cúi đầu ra phía trước, dùng lòng các đầu ngón tay Trái đặt phía trên và giữa cột sống cổ di chuyển từ chân tóc xuống dần, khi chạm vào một chỗ lồi cao nhất ở vùng cổ thì đó là mỏm gai của đốt sống cổ C7. Giữa đốt sống cổ C7 và đốt sống D1, đốt sống ngay dưới C7, là huyệt Đại chùy. Giữa đốt sống ngực D1 và D2 là huyệt Đào đạo. Các bạn có thể xác định sai vị trí huyệt một chút nhưng khi châm kim và hơ nóng vào vẫn cắt được cơn sốt rét. Sau đó dùng kim châm cứu châm vào hai huyệt trên với độ sâu 2mm (tuyệt đối không châm sâu vì bên dưới là tủy sống). Để kim châm cứu đúng độ sâu, các bạn dùng hai ngón tay cái và trỏ cầm kim cách đầu mũi kim 2mm rồi châm vào da rút kim ra ngay. Sau đó dùng hai ngón tay cái và trỏ bóp mạnh quanh vị trí vừa châm như động tác nặn máu. Cuối cùng là dùng máy sấy tóc hơ nóng dọc cột sống từ trên xuống dưới khoảng mười phút (chủ yếu là hơ vùng huyệt Đại chùy và Đào đạo). Cảm giác sau khi hơ nóng vùng châm cứu nóng ran lên (cảm giác nóng tại chỗ này giảm dần sau ba mươi phút). Mỗi ngày có thể áp dụng từ một đến ba lần.

         Hy vọng máy sấy tóc không chỉ làm đẹp cho quý cô quý bà mà còn dùng để chữa bệnh cho bạn nữa! Chúc các bạn có được sức khỏe như ý muốn.