Home Thông tin & truyền thông » Hội thảo - Chuyên đề » Mở màn chuỗi sự kiện: Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng tại các khu dân cư

Mở màn chuỗi sự kiện: Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng tại các khu dân cư

        Vừa qua, ngày 09/11/2014. Trung tâm UNESCO Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng kết hợp với UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi, hỗ trợ nhân dân trong phường những kiến thức về y học. Chương trình nhằm mục đích giúp nhân dân cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sự kiện tại phường Vạn Phúc đực xem là chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện "Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng tại các khu dân cư" của Trung tâm UNESCO Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng.

 

       Tham dự chương trình, có sự tham dự của đông đảo nhân dân trong phường. Gần 100 các cụ cao niên và có cả những cháu nhỏ cũng có mặt tại sự kiện. Đặc biệt, chương trình có nhận được sự hiện diện của Giám đốc Trung tâm UNESCO Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng, TS. Nguyễn Văn Minh; Đồng chí Nguyễn Văn Hải, phó Chủ tịch phường Vạn Phúc và đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Quận Ủy quận Hà Đông.

 

Đông đảo bà con nhân dân trong phường tham dự chương trình
 

 

Giám đốc TT UNESCO phát biểu khai mạc chương trình.
 

       Tham gia trao đổi, hỗ trợ kiến thức về y học cho khối nhân dân trong phường có sự góp mặt của Giáo sư, tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Đại tá Nguyễn Văn Nguyên (Nguyên Phó giám đốc Học viện Quân Y) Th.S Nguyễn Thị Bích Liên (chủ nhiệm công trình NCKH ứng tuyển giải Nobel Hòa Bình - Love Zen) cùng bác sĩ Lưu Minh Tú, (bác sĩ Đông y chuyên sâu về phương pháp tác động cột sống).
 

 

Giáo sư Nguyễn Văn Nguyên với bài giảng, biểu hiện triệu trứng bệnh, nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị về một số các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.
 

ThS.Nguyễn Thị Bích Liên với bài hướng dẫn uống nước đúng cách và luyện tập nâng cao thị lực được nhân dân trong phường Vạn Phúc vô cùng đón nhận
 

 

Bác sĩ Lưu Minh Tú với bài chia sẻ kiến thức về các bệnh liên quan tới xương khớp và thực hành hướng dẫn bà con nhân dân tại sự kiện.
 

        Trong bài phát biểu của Giám đốc Trung tâm UNESCO Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng đã khẳng định: "Trung tâm sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, các hội nghị khoa học trên các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe cộng đồng". Đồng thời ông cũng đã nhấn mạnh: "sẽ  nỗ lực hơn nữa trong việc trợ giúp nhân dân cách phòng ngừa và điều trị bệnh tật bằng các phương pháp y học bổ xung, tự chữa bệnh không dùng thuốc,..."

        Ban tổ chức Chương trình mong rằng sau khi đón nhận những kiến thức y học mà các chuyên gia đã chia sẻ, bà con nhân dân có thể tự nhận thức và nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình. Trở thành những hạt nhân nòng cốt trong công tác chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm nhằm hỗ trợ sức khỏe cho cộng đồng.


Dự kiến sự kiện tiếp theo sẽ tổ chức tại: Trung tâm nghiên cứu, điều trị kỹ thuật cao, Viện Y sinh Nhiệt đới, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga/Bộ Quốc Phòng
Thời gian: 22/11/2014
Địa chỉ: Ngõ 2, phố Hoàng Sâm, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

       Chương trình bao gồm các hoạt động: giao lưu, trao đổi hỗ trợ kiến thức với nhân dân về y học với các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách nhận biết về bệnh lý, một số phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh bằng các phương pháp y học bổ xung.
       
        Ban Tổ chức kính mong được sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, các cơ quan truyền thông báo chí, bà con nhân dân để các chuỗi hoạt động diễn ra thành công.


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Ông:  Hoàng Sơn Công (Trưởng ban tổ chức)
ĐT: 0934 470 837/ 0975 912 255.
Bà: Nguyễn Thị Hồng Anh (Trưởng ban Đối ngoại)
ĐT: 0984 821 929