Home Y học & đời sống » Bệnh thường gặp » 3 thực phẩm quen thuộc không ngờ gây ung thư vòm họng cao

3 thực phẩm quen thuộc không ngờ gây ung thư vòm họng cao

Theo nhiều nghiên cứu thì ăn dưa cà muối cũng là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư vòng họng...

Rượu

Hơn 1/3 bệnh nhân được phát hiện ung thư vòm họng có liên quan đến bia rượu. Theo các chuyên gia thì việc uống rượu gây kích thích các mô họng như thuốc lá. Thời gian uống rượu càng lâu và mức độ uống rượu càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Thuốc lá

Thuốc lá được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch, các bệnh về đường hô hấp…ngoài ra đây còn là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vòm họng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong thuốc lá có hàng trăm loại hóa chất gây độc tế bào, gây hại cho cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư như: nicontin, ammoniac, benzene, hidrocacbon, cadmium.

Dưa cà muối

Theo nhiều nghiên cứu thì ăn dưa cà muối cũng là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư vòng họng và những người thường hay ăn món này thì nguy cơ bị căn bệnh này cũng sẽ cao hơn so với những người khác!

 

Dưa cà muối cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng.

Cách phòng tránh

Hiện nay, chưa có biện pháp phòng tránh đặc hiệu. Các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên áp dụng các giải pháp để tránh tiếp xúc với các nguy cơ gây bệnh như:

- Không hút thuốc lá, thuốc lào… Những người đang hút thì nên bỏ ngay. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc từ bỏ thuốc lá sẽ làm cho nguy cơ mắc ung thư vòm họng giảm đi đáng kể.

- Hạn chế uống rượu, bia và sử dụng các chất có cồn gây hại cho cơ thể.

- Nên ăn ít các món như thịt muối, cá muối, các thức ăn lên men như dưa muối, cà muối, các loại củ muối…

 
 
Nguồn Khỏe & Đẹp